PDA

View Full Version : Nuớc Úc lệch mấy giờ so với giờ Việt nam ?


laviedt
12-12-2006, 03:22 AM
Bạn nào biết giúp mình chút :nuớc Úc chênh lệch về thời gian là mấy giờ so với giờ của Việt nam nhỉ ? Ví dụ Vn là 12 giờ trưa thì ở Úc là mấy giờ ?

Xin cảm ơn nhiều .

admin
12-12-2006, 04:31 AM
Nước Úc có trải trên 3múi giờ khác nhau, và chỉnh giờ chênh lệch theo mùa ... Daylight saving time .
Sorry I must write in english, because many termworks, I don't know the equivalent meaning in Vietnamese .
various (http://en.wikipedia.org/wiki/Time_in_Australia)3 (UTC (http://en.wikipedia.org/wiki/Coordinated_Universal_Time)+8 to +10) - Summer (DST (http://en.wikipedia.org/wiki/Daylight_saving_time))various (http://en.wikipedia.org/wiki/Time_in_Australia)3 (UTC (http://en.wikipedia.org/wiki/Coordinated_Universal_Time)+8 to +11)

Còn Việt Nam ta là UTC+7 . Như vậy nếu ở ÚC rất cần biết bạn đang ở Bang nào để chỉnh giờ cho chính xác .
Ở các vùng bang Western Australia , South Australia, Victoria, New South Wales và Tasmania luôn phải chú ý đến DST ( giờ theo mùa ) . Vùng bang Northen Australia không cần phải để ý đên DST . Còn lại Queensland đôi khi cần phải tính DST ( không phải luôn luôn) .
Như vậy đổi giờ Úc ra VN khá phức tạp . Tôi lấy một ví dụ như sau :

Tôi ở Sydney(UTC +10) , Sydney thuộc New South Wales , như vậy luon pải để ý tính đến giờ DST . Vào mùa đông ở Sydney 10h sáng thì ở Việt Nam là 7 h sáng , nhưng nếu vào mùa hè ở Sydney là 10h sáng thì ở VN là 6 h sáng ( do vào summer , the affect of DST cho nên giờ của Sydney là UTC + 11) .

Hi vọng là câu trả lời của tôilà hữu ích

laviedt
12-12-2006, 05:07 AM
Chào ADMIN !

Hữu ích trên cả yêu cầu rùi,cảm ơn nhiều nhé .

Để cảm ơn thiện tình của Admin ,mình tặng Bạn một lời phán về cái avt hay ghê mà Admin sở hữu kia nhé >,hai tham vọng đang có trong đầu bây giờ sẽ thành hiện thực vào năm Admin 36 tuổi ,chúc mừng nhé .

Thân mến.