Hỏi/Ðáp Lịch Tìm Kiếm Bài Trong Ngày Ðánh Dấu Ðã Ðọc
Welcome
Trang Ðầu
Ghi Danh
Hỏi/Ðáp
Login Form
Nhà tài trợ
Công cụ
Thống kê
  • Ðề tài: 15,089
  • Bài gởi: 153,414
  • Thành viên: 4,741
  • Số người đang xem: 23
  • Xin cùng nhau chào đón hata1512​ là thành viên mới nhất.
Liên kết website
Go Back   chân thuyên > THƯ GIÃN - GIẢI TRÍ > GIẢI TRÍ

Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
Old 02-05-2008   #1
Daihaithuy
Hội viên
 
Tham gia ngày: Apr 2008
Bài gởi: 48
Thanks: 17
Thanked 10 Times in 9 Posts
Post Ý nghĩa giấc mơ của bạn
Để đóng góp cho diễn đàn trong khả năng, từ hôm nay cứ khi nào rảnh Daihaithuy xin post dần phần viết về ý nghĩa những dấu hiệu trong giấc mơ theo quyển "Khám phá những điều bí ẩn" do NXB VHTT phát hành.

Daihaithuy đã kiểm nghiệm các giấc mơ của mình trên 2 năm nay, và thấy có 1 số giải nghĩa rất đúng (ví dụ bay, trẻ em, soi gương, máu khô....), tuy nhiên có nhiều giải nghĩa không kiểm nghiệm được từ thực tế. Đặc biệt phần giải nghĩa của trường phái phân tâm học (do Freud đứng đầu) thường liên hệ mọi sự kiện, sự vật với ý nghĩa tình dục do cách nhìn riêng của họ, bản thân Daihaithuy thấy không chính xác nên sẽ không post lên topic này. Bên cạnh đó những giải nghĩa nào không phù hợp hay không phải là văn hóa Việt Daihaithuy cũng xin lược bớt.

Các bạn chú ý, có những giấc mơ phản ánh rất rõ và trực tiếp những mối bận tâm của các bạn ban ngày, hoặc những việc gây ấn tượng mạnh mới xảy ra, thì không cần phải xem giải nghĩa ở đây. Cũng có những giấc mơ có thể liên quan tới trạng thái sức khỏe của bạn, ở đây cũng có đề cập một ít.

Bây giờ là những giải nghĩa đầu tiên:

Mục chữ A

ác mộng: nội dung của cơn ác mộng gây sợ hãi cho người nằm mơ chỉ có tầm quan trọng thứ yếu. Có nghĩa, việc gây cho người nằm mơ thấy sợ là nét chủ yếu, và điều này sẽ được phản ánh cụ thể trong ý nghĩ, tâm tưởng của người này lúc tỉnh. Nếu trong đời sống hàng ngày sau cơn ác mộng đó mà có những ám ảnh cụ thể (sợ chết, sợ hoạt động tình dục...) thì việc giải thích các yếu tố khác trong ác mộng sẽ dễ hiểu hơn.

ác tâm: mơ thấy một người có ác ý với bạn thì bạn yên tâm là sẽ đột nhiên, bất ngờ có được một vị trí quan trọng trong xã hội (theo Gypsy)

ái nam ái nữ: mơ thấy mình như vậy có nghĩa muốn thử khả năng hoạt động tình dục của mình, hoặc muốn biểu hiện hành động đó, rất an toàn và kín đáo trong giấc mơ, mà trong đời sống thực rất bị, hoặc quá bị cấm đoán.

anh đào: trái nhỏ mọng, trong có nhân, đỏ hoặc đen khi chín. Mơ thấy trái anh đào trên cây là bạn có sức khỏe và có khả năng con cái đầy đàn. Nếu thấy là bạn đang hái chúng thì có nghĩa bạn bị một phụ nữ lừa dối (chắc là dành cho bạn nam ), ăn trái anh đào có nghĩa là bạn đang yêu (Artemidorus)

anh túc: cây trồng hoặc mọc hoang, hoa đỏ rực, có nước như sữa, hạt đen nhỏ, thường dùng để chế thuốc phiện. Mơ thấy cây này có thể bạn sẽ ốm đau hoặc một báo hiệu cho biết những người bạn thương yêu bị ốm đau (Gypsy).

ánh sáng: mơ thấy mình ở trên một tàu thuyền và nhìn thấy ở xa tít một ánh sáng thì có nghĩa ở bạn chắc chắn đang có điều gì đó rất thèm muốn, một dục vọng chẳng hạn. Nếu thấy mình đang cầm một ngọn lửa đang cháy rực thì đó là một dấu hiệu tốt, nhất là đối với bạn trẻ, phản ánh rằng bạn thành đạt, có những thanh danh và bạn rất có thiện chí với mọi người. Nếu ngọn lửa thấy người khác cầm thì có nghĩa bạn có thể phạm một sai lầm, và sai lầm đó sẽ bị phát hiện và trừng trị.

ảnh chụp: đó là những ấn tượng. Nếu trong ảnh là hình ảnh của quá khứ tức là bạn rất có ấn tượng về quá khứ đó. Nếu là ảnh của chính bạn thì tức là bạn có ấn tượng mạnh về chính mình về một mặt nào đó.

áo ngủ của phụ nữ: rộng dài tới quá đầu gối. Mơ thấy mình mặc áo đó có nghĩa sự nghiệp của bạn đầy cao quý. Mơ thấy xé hoặc làm cho áo đó rách có nghĩa bạn cảm nhận được mình đã phạm phải một hành động quá vội vã (Gypsy).

ảo thuật gia: mơ thấy một nhân vật như vậy là điềm báo bạn sẽ có những sự cố bất ngờ, những điều gây ngạc nhiên.

áp xe, mụn nhọt,..: mơ thấy những thứ như vậy bạn sẽ giàu có, khỏe mạnh sau một trận ốm đau nhất thời (Raphael). Cũng có thể mơ thấy những thứ đó ở đâu thì ở chỗ đó sẽ bị tổn thương. Cũng có nghĩa đã thấy được những chỗ không thuần khiết thì về sau sẽ khỏi.

(còn tiếp)
__________________
Ông trời dù có cho bình yên hay bắt sóng gió, quyết sống một cuộc đời có ý nghĩa, đầu tiên là vượng phu, ích tử
Daihaithuy is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
The Following 2 Users Say Thank You to Daihaithuy For This Useful Post:
Old 02-05-2008   #2
Hiepsimathi_1410
Hội viên
 
Hiepsimathi_1410's Avatar
 
Tham gia ngày: Feb 2007
Bài gởi: 590
Thanks: 124
Thanked 239 Times in 130 Posts
Ngoài ra,các bạn có thể tham khảo thêm ở đây khá đầy đủ từ A ---> Z .

http://www.vietlyso.com/forums/showthread.php?t=12105

Hiep si.
__________________
Phật pháp nhiệm màu
Xin tham khảo: http://www.vutruhuyenbi.com/forum/viewforum.php?f=40
http://vutruhuyenbi.com/forum/viewforum.php?f=7

Liên lạc nhận lễ điểm đạo qua mail: diemdaophatgiao@gmail.com hoac diemdaophatgiao@yahoo.com.
Hiepsimathi_1410 is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 02-05-2008   #3
Daihaithuy
Hội viên
 
Tham gia ngày: Apr 2008
Bài gởi: 48
Thanks: 17
Thanked 10 Times in 9 Posts
(tiếp phần chữ A)

axít: mơ thấy axit có thể hàm ý có điều gì đó đè nặng lên lương tâm bạn, tức là "làm cháy bỏng" đầu óc bạn

ăn: được coi là sự thỏa mãn một cơn đói, cơn thèm, hoặc ham muốn về mặt tình dục hoặc tình cảm. Việc chia xẻ thức ăn trong giấc mơ có thể là một dấu hiệu cho và nhận tình yêu, chia xẻ tình cảm và/hoặc thân hình giữa hai người.

âm nhạc: mơ thấy chơi âm nhạc hàm ý bạn dễ bộc lộ, buồn vui ra mặt. Nếu mơ thấy mình đột nhiên chơi âm nhạc rất hay thì có thể là sẽ có dịp bộc lộ thật đã một số cảm xúc trong đời sống thực, và tận dụng được khả năng sáng tạo của mình.

ấm đun nước: nếu cái ấm này trong giấc mơ mà sáng bóng thì bạn thành công trong đời sống thường nhật (Raphael). Biểu tượng này có thể rút ra từ lối sống của người Gypsy.

ấm pha trà: là thứ báo trước để bạn biết sẽ có những tình bạn mới (Gypsy).

ẩn sĩ Cơ đốc giáo: xem trưởng tu viện


*********


Mục chữ B

bà cụ già: mơ thấy một bà cụ già là một giấc mơ may mắn. Nếu lại thấy mình tán tỉnh và kết hôn với một bà cụ già thì cũng may mắn như vậy, nhưng bạn cũng bị một số người phê phán.

bà đỡ: mơ thấy bà đỡ hàm ý bạn sẽ phát hiện những điều bí mật.

bạc: giấc mơ thấy bạc gợi ý rằng bạn sẽ có những phát hiện bất ngờ (Gypsy). Bạc là biểu tượng của tri thức.

bạc hà: cây này xuất hiện trong giấc mơ có nghĩa bạn gặp vất vả, khó khăn, rắc rối, ốm đau, yếu ớt. Song nếu bạn là thầy thuốc thì mơ thấy cây bạc hà hàm ý bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi.

bách: cây quanh năm xanh, cao, mảnh, quả giống quả thông, gỗ cứng. Giấc mơ của cảnh buồn rầu, tang tóc.

bài: mơ thấy chơi bài là gặp cãi nhau, tranh giành, lừa gạt mà người nằm mơ là người bị lừa.

bài vị: bản gỗ có ghi chữ viết để kỷ niệm nói chung, hoặc có ghi tên tuổi... của người chết đề thờ nói riêng. Giấc mơ thấy bài vị báo trước những sự kiện đáng lưu ý, khác thường (Gypsy).

bãi lầy: mơ thấy rơi xuống, ngã xuống một bãi lầy có nghĩa sẽ gặp những trở ngại không thể vượt qua (Artemidorus).

ban đêm: thời khắc ban đêm là tối đen, phản ánh điều không biết, chưa biết, có thể thuộc về tương lai. Tùy theo tâm trạng lúc mơ, ban đêm có thể là thời điểm gây sợ hãi, hoặc thời điểm nghỉ ngơi thanh bình.

ban ngày: bạn là con người rất biết mình.

bàn: mơ thấy cái bàn hàm ý sẽ có những khoái cảm tình dục (ặc chắc theo Freud). Nếu mơ thấy làm gãy bàn thì có thể phản ánh sự bị loại bỏ, hoặc dọn nhà đến nơi khác.

bàn là: xem "sắt".

bàn tay: có nghĩa là tính sáng tạo, và rất có thể sáng tạo về tình dục.

bản đồ: mơ thấy đang xem bản đồ hàm ý bạn sẽ rời bỏ quê hương mình (Gypsy).

báng bổ: lời bất kính coi thường điều thiêng liêng. Sẽ gặp bất hạnh và khốn khổ (Gypsy).

bánh mì: xem ổ bánh mì.

bánh nướng, bánh patê: mơ thấy đang làm bánh nướng cho thấy sẽ gặp vui vẻ, lời lãi.

bánh xe: có thể đó là một hình ảnh của vòng đời, sự luân hồi của sinh ra, sống và cái chết, trông khác đấy mà chẳng khác là bao. Cũng có thể biểu hiện một vận may, tựa như khi quay bánh roulette trong các trò chơi đánh bạc. Bánh xe là một biểu tượng thời gian vô tận, do đó là một giấc mơ hạnh phúc.

bao tải, bao bố: hoặc một cái túi đựng nói chung. Đó là biểu tượng phổ biến nhất của tử cung, cho nên mơ thấy nó tức là có vấn đề, cả tốt lẫn xấu, về tử cung người phụ nữ, hoặc có liên tưởng tới bộ phận đó.

(còn tiếp)
__________________
Ông trời dù có cho bình yên hay bắt sóng gió, quyết sống một cuộc đời có ý nghĩa, đầu tiên là vượng phu, ích tử
Daihaithuy is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 08-05-2008   #4
Daihaithuy
Hội viên
 
Tham gia ngày: Apr 2008
Bài gởi: 48
Thanks: 17
Thanked 10 Times in 9 Posts
báo: động vật thuộc họ mèo, to lớn, lông vàng hoe, đốm đen có ở châu Phi và Nam Á. Nằm mơ thấy báo có nghĩa là gặp nguy hiểm và khó khăn, cũng như có nhiều đổi thay như những chấm đen có ở con báo (Gypsy). Con báo là biểu tượng của sự canh chừng, cảnh giác, sự báo động và phản bội. Nếu là con báo lông đen thì có thể là một điều xấu, điều ác sẽ tới, một sự kiện tụng sẽ xảy ra (Gypsy). Báo đen cũng là biểu tượng của sự cảnh giác và báo động.

báo chí: mơ thấy mua hoặc bán báo cho thấy có sự lừa gạt hoặc bị lừa gạt (Gypsy).

báo thù: xem "trả thù".

bão: thời tiết có mưa gió rất mạnh. Mơ thấy bão sẽ gặp bất hạnh lớn, làm trắng tay (Gypsy).

bạo lực: nếu thấy ở một người mà bạn tin là tốt, thì có nghĩa bạn sẽ thành công, thăng tiến, vì đó là một giấc mơ trái nghĩa (Raphael).

bay: mơ thấy đang bay là ước mơ được giải phóng khỏi những ảnh hưởng kìm giữ bạn, hạn chế bạn, như gặp những khó khăn thực tế, chẳng hạn không có tiền bạc, trong việc làm thì thấy không thể sáng tạo, bị kèn cựa, hoặc trong gia đình phải lo toan nhiều. Cũng có thể phản ánh những cảm xúc bị dồn nén, thiếu tự tin. Đối với một số người, mơ thấy đang bay có thể có ý muốn được giải phóng tình dục. Bay có nghĩa sự tự do và độc lập, cũng như có thể có quan điểm khác đời và khác với mọi người. Đó là một giấc mơ hạnh phúc, báo trước những điều tốt đẹp sẽ tới. Tuy nhiên, các nhà giải mộng ngày nay cho rằng đó là giấc mơ điển hình do hoa mày chóng mặt gây ra.

Havelock Ellis coi hiện tượng bay là thường thấy nhất trong các giấc mơ điển hình. Ông nhận thấy trong hiện tượng này dường như liên quan tới thời điểm đầu tiên con người có ý tưởng về thiên đàng, muốn bay cao, bay lên mãi. Nó bắt nguồn từ truyền thuyết về đôi bàn chân có cánh của vị thần giám hộ các giấc mơ của người La Mã. Thánh Jerome và giám mục Synesius thì cho hiện tượng bay là thể hiện ơn Chúa ban cho. Theo Ellis thì bay là do khi ngủ, nhịp thở lên xuống đều đặn, có thể kèm theo cả tiếng ngáy nữa gây ra. Để cụ thể hóa quan điểm này, ông lấy ví dụ trường hợp những người trong cơn hấp hối, khi không còn ý thức nữa thì có cảm giác như bay bổng, tựa như linh hồn đang bay lên.

Trong giấc mơ thấy mình đang bay có thể có nguồn gốc từ ham muốn ngay khi còn nhỏ, muốn được giải phóng khỏi những khuôn phép và kiềm chế. Ông cho rằng đặc trưng của loại giấc mơ này là sự bay bổng vui thích và tự do.

Người Cơ đốc giáo và người theo thuyết thần trí (bằng suy ngẫm và cầu nguyện sẽ có được hiểu biết trực tiếp về Chúa) cho rằng mơ thấy đang bay là một bằng chứng về lòng tin của họ về sự bay được của thánh thần.

Người Gypsy cho rằng mơ thấy đang bay là một giấc mơ may mắn. Ngược lại, Raphael thì cho rằng: "Mơ thấy đang bay có nghĩa bạn sẽ thoát khỏi nhiều khó khăn và nguy hiểm. Nếu mơ thấy bạn đang cố bay cho thật cao thì có nghĩa bạn háo hức có được một cương vị mà không bao giờ bạn đạt tới được, và bạn cũng không đủ tư cách có được vị trí đó".

Đối với người hầu hạ thì mơ như vậy có nghĩa là muốn tự do, với người nghèo thì đó là giấc mộng muốn được giàu có. Bay khỏi mặt đất mà lên rất cao trong điều kiện không có cánh có nghĩa là sự sợ hãi và nguy hiểm, còn bay trên các ngôi nhà, qua các phố phường và những con đường hoang vắng có nghĩa là gặp trắc trở lôi thôi, rắc rối và bị xúi bẩy nổi loạn.

Nếu mơ thấy đang bay lượn, bay liệng, bay lên rồi lại bay xuống thì nói chung cũng có cùng những nguồn gốc như bay.

Tuy nhiên, Ellis nói thêm là cuối giấc mơ đang bay mà thấy rơi xuống và thường thấy sợ hãi thì có thể tiên đoán một nguồn gốc từ cơ thể, một rối loạn tuần hoàn hoặc thần kinh, kể cả bị ngập máu, đột quỵ, hoặc động kinh.

Một lý do nữa về mặt cơ thể trong giấc mơ này là khi rơi trong lúc đang ngủ thì người nàm mơ không cảm thấy được cái giường mình ngủ nâng đỡ, và vì vậy mà có cảm giác chơi vơi trong không khí, tức là không được ai hỗ trợ cả.

Raphael giải thích giấc mơ này như một điều cảnh báo là sẽ mất người yêu, thủy thủ mà mơ thấy như vậy thì tàu sẽ bị đắm. Người Gypsy cho là giấc mơ loại này báo trước sự mất mát và những nỗi lo. Nếu sau đó người nằm mơ không tự dậy được thì có nghĩa báo trước những đổi thay và những điều thương cảm.
__________________
Ông trời dù có cho bình yên hay bắt sóng gió, quyết sống một cuộc đời có ý nghĩa, đầu tiên là vượng phu, ích tử
Daihaithuy is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 08-05-2008   #5
vukhuc_club79
Hội viên
 
vukhuc_club79's Avatar
 
Tham gia ngày: Dec 2007
Bài gởi: 466
Thanks: 27
Thanked 33 Times in 28 Posts
em ơi ! anh mơ đi cùng máy bay với tổng thống bush thì sao nhẩy?
vukhuc_club79 is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 08-05-2008   #6
Daihaithuy
Hội viên
 
Tham gia ngày: Apr 2008
Bài gởi: 48
Thanks: 17
Thanked 10 Times in 9 Posts
Quán giải đoán giấc mơ xin chào mừng khách hàng đầu tiên :D.

máy bay: xuất hiện trong giấc mơ về cuộc hành trình có thể có nghĩa một giai đoạn đổi đời mau lẹ của người nằm mơ, một giai đoạn quá độ diễn ra không lâu giữa phần này của cuộc sống người nằm mơ sang phần khác trong cuộc sống đó

Vậy sắp tới cuộc đời anh có thể có bước ngoặt, chuyển sang một giai đoạn mới (công việc, gia đình, con cái, chuyển chỗ ở, vị trí mới....)

Còn tổng thống Bush, rất may anh ko mơ thấy anh là tổng thống ;)

tổng thống = quốc trưởng: vua, nữ hoàng.... Mơ thấy mình là một nhân vật như vậy là một giấc mơ trái nghĩa, tức là bạn chỉ là một kẻ cùng đinh

Em tiện thì thêm vào thôi, chứ phần này ko liên quan tới giấc mơ của anh. Cái này mới đúng này:

nữ hoàng (hoặc hiểu là người cao nhất của quốc gia): nhìn thấy vua hoặc nữ hoàng trong giấc mơ có nghĩa vui vẻ, danh giá và thịnh vượng (Artemidorus)

Vậy là nếu sắp tới cuộc đời anh có bước ngoặt thật, thì nó là bước ngoặt đi lên, tốt đẹp, liên quan tới sự vui vẻ, danh giá và thịnh vượng :D. Chúc mừng ông anh!

Em bonus thêm cái này, nghĩ là có liên quan tí chút:

hành trình: mơ thấy các cuộc hành trình có thể là biểu hiện của "hành trình trong đời" hoặc một giai đoạn nào đó trong đời như thời tuổi trẻ, giai đoạn đã xây dựng gia đình. Như vậy, một hành trình khó khăn sẽ phản ánh một giai đoạn khó khăn trong đời. Mơ thấy đi qua một vùng đất đai đầy khó khăn vất vả và đến được nơi quang đãng có thể là phản ánh một thay đổi trong đời mang lại thuận lợi hơn và vượt qua được những trở ngại trước đó. Mơ thấy lạc đường và cảm thấy sợ và lúng túng trong cuộc hành trình có thể có nghĩa mất phương hướng trong đời hoặc cảm thấy một tâm trạng "mặc cho con tạo xoay vần".
__________________
Ông trời dù có cho bình yên hay bắt sóng gió, quyết sống một cuộc đời có ý nghĩa, đầu tiên là vượng phu, ích tử
Daihaithuy is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 08-05-2008   #7
vukhuc_club79
Hội viên
 
vukhuc_club79's Avatar
 
Tham gia ngày: Dec 2007
Bài gởi: 466
Thanks: 27
Thanked 33 Times in 28 Posts
anh có nhiều giấc mơ lạ lắm.và một trong số chúng trở thành hiện thực.anh hỏi thêm là nếu anh mơ mất xe máy thì sao ,giấc mơ này hay lập lại nhiều lắm?
vukhuc_club79 is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 08-05-2008   #8
Daihaithuy
Hội viên
 
Tham gia ngày: Apr 2008
Bài gởi: 48
Thanks: 17
Thanked 10 Times in 9 Posts
thế thì chắc anh ... muốn có xe máy mới hihi. Em đùa thôi, trong sách không có mục xe máy (thời các cụ chưa có), mục mất trộm thì chỉ có trộm vào nhà, trong trường hợp này cũng không hẳn đúng, em cứ viết:

kẻ trộm vào nhà: Giấc mơ có thể do sợ mất một thứ gì đó, hoặc phản ánh những cảm nhận bị vi phạm những chuyện riêng tư. Raphael cho rằng mơ thấy trộm và chống lại được có nghĩa chiến thắng kẻ thù. Bị bó tay trước kẻ trộm có nghĩa là gặp bất hạnh.

trộm vào nhà: (bổ sung cho mục trên) Mơ thấy bị trộm thường có nghĩa sợ mất một thứ gì quý giá, một thứ gì cụ thể như cái nhà chẳng hạn, hoặc một thứ siêu hình như sự độc lập hoặc tính tự tin của người nằm mơ.

Muốn hỏi thêm anh câu hỏi hơi riêng tư , có phải anh hay mơ thấy mất xe máy.... sau khi lấy vợ không ạ , nếu anh ko muốn trả lời thì thôi

Những giấc mơ thành sự thật thì em đã trải qua nhiều lắm rồi, chính vì thế mới thích thú tìm hiểu về giấc mơ.
__________________
Ông trời dù có cho bình yên hay bắt sóng gió, quyết sống một cuộc đời có ý nghĩa, đầu tiên là vượng phu, ích tử
Daihaithuy is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 09-05-2008   #9
vukhuc_club79
Hội viên
 
vukhuc_club79's Avatar
 
Tham gia ngày: Dec 2007
Bài gởi: 466
Thanks: 27
Thanked 33 Times in 28 Posts
đúng vậy, mà em này .nếu mơ thấy người thân chết rồi sống lại và nói chuyện với mình thí sao nhẩy ?
vukhuc_club79 is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 09-05-2008   #10
sao_bien
phạm quy
 
Tham gia ngày: Feb 2007
Bài gởi: 37
Thanks: 2
Thanked 0 Times in 0 Posts
Em cũng vừa có một giấc mơ mất của, nhưng là mất cái mà chưa bao giờ em được sở hữu: cái thuyền. Có lẽ là do hôm đi chùa Hương vừa rồi được đi thuyền thích quá nên về nhà mơ là mình bị mất thuyền, nhưng sau lại tìm thấy nó đang đậu ở một cái hồ.
sao_bien is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời


Ðang đọc: 1 (0 thành viên và 1 khách)
 
Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn
Bạn không được quyền gởi bài
Bạn không được quyền gởi trả lời
Bạn không được quyền gởi kèm file
Bạn không được quyền sửa bài

vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Mở
Chuyển đến