Hỏi/Ðáp Lịch Tìm Kiếm Bài Trong Ngày Ðánh Dấu Ðã Ðọc
Welcome
Trang Ðầu
Ghi Danh
Hỏi/Ðáp
Login Form
Nhà tài trợ
Công cụ
Thống kê
  • Ðề tài: 15,077
  • Bài gởi: 153,389
  • Thành viên: 4,739
  • Số người đang xem: 98
  • Xin cùng nhau chào đón HuyNam2610 là thành viên mới nhất.
Liên kết website
Go Back   chân thuyên > ĐÔNG PHƯƠNG DỰ ĐOÁN HỌC > LỊCH - THIÊN VĂN - THÁI ẤT > Kỳ Môn Độn Giáp

Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
Old 15-07-2005   #1
Dala
 
Dala's Avatar
 
Tham gia ngày: Mar 2005
Nơi Cư Ngụ: Zürich
Bài gởi: 2.649
Thanks: 0
Thanked 14 Times in 13 Posts
Arrow Bát Quái trận đồ!
Nghiên cứu về Thái Ất và Kỳ Môn, điều tôi thắc mắc nhất là Bát Quái trận. Dựa vào sự sắp xếp của Bát Môn Khai, Hưu, Sinh, Thương, Đỗ, Cảnh, Tử, Kinh; người xưa lập ra các thế trận, khi địch không biết đi vào cửa Tử coi như teo luôn.
Nhưng nghe nói phải có người điều khiển trận dùng thần chú ai khiến thần Lục Đinh, Lục Giáp để hỗ trợ trận thì mới có thể làm cho địch mất phương hướng.
Tuần trước anh SH với tôi có ra bờ biển nhặt đá xếp theo Kỳ Môn Bát Trận, tôi đi thử vào của Tử mà chẳng thấy có gì cả...
Tôi có nghe nói phải biết điều động cả Thần Binh nữa mới thực sự thành Kỳ Trận... về lịch sử tôi có thể chỉ ra bản thân Gia Cát Lượng cũng là một đạo sỹ đại tài, có tài thông thiên văn, tường địa lý. Dụng binh như thần, bản thân Đức Thánh Trần ngày xưa hay Tôn Tử Binh Pháp đều có nhắc đến Bát Môn...
Có cao nhân nào rõ về Bát Quái Trận không vậy?? XIn chỉ bảo cho tôi với...
__________________
Chí làm trai nam bắc đông tây
Cho thỏa sức vẫy vùng trong bốn bể
Dala is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 17-07-2005   #2
kimson14
Hội viên
 
Tham gia ngày: Aug 2004
Nơi Cư Ngụ: cantho
Bài gởi: 6
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
chào bạn dala.
mình thấy chũ đề nầy rất hào hứng nên có vài ý kiến cùng bạn tham khão, giã lại lúc này bận quá... nếu có gì không phãi xin bạn tha cho...
khi bạn lập trận trên bãi cát tất cã trận thế phãi có người điều khiễn cầm cờ ra lịch , người trong trận di động thì mới gọi trận thế... giã lại bạn đứng trên nhìn xuống thì chẳn khác nào người điều khiễn.... nếu bạn muốn thực tập thì nên lập trận bằng giấy cạttong cao hơi đầu và sắp hình bát quái sao cho ba vòng đều có cữa ra vào... sau đó mỗi vòng đều di chuyển sau 5 phút hoặc 15 phút, (theo thời)mong bạn làm thữ.
không vẽ hình được chĩ rợi ý..nhưng thế nầy... nếu sắp theo thiên tiên 1 càn...2 đoài..3 ly.. tứ chấn..v.v. thì cung càn ba đường thẵng/ đường trong cùng nối nào âm cũa đoài làm cỗng ra vào... còn hai đường kế thì nối thẵng qua hai hào dương của đoài...nối hào trong đoài qua hào cũa khôn có cữa luôn ba vòng...trong giữa và ngoài và theo tiếp các quẽ ly , tốn, chấn,cấn, khãm... khi nào hoàn tất có 4 cữa chánh. khi vào trong rồi thì 3 vòng cứ xoay theo 5 phút thì làm sao ra đây?
kimson14 is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 18-07-2005   #3
Dala
 
Dala's Avatar
 
Tham gia ngày: Mar 2005
Nơi Cư Ngụ: Zürich
Bài gởi: 2.649
Thanks: 0
Thanked 14 Times in 13 Posts
Haha gặp người đồng hành như anh kimson14 còn gì vui bằng, huynh đệ chúng tôi thật vui quá.. kính anh chén trà..chúng ta sẽ bàn luận về cái đó nhiều hơn
__________________
Chí làm trai nam bắc đông tây
Cho thỏa sức vẫy vùng trong bốn bể
Dala is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 18-07-2005   #4
KARAJAN
Hội viên
 
Tham gia ngày: May 2005
Bài gởi: 336
Thanks: 0
Thanked 8 Times in 7 Posts
Treo bút rồi, nhưng nghe DL nói tới có người thông hiểu về cái này cho nên tôi lâi phải lên để được lĩnh giáo.
Kính anh Kimson, cách của anh đề ra đó lá tự mình di chuyển các cửa theo thời gian, lấy động để sinh động. Cái huyền diệu của Bát Quái Trận là ở chỗ lấy tĩnh để sinh động.
Thực chất mà nói, Bát Quái là sự sắp xếp các quẻ theo Âm Dương Ngũ Hành, và cụ thể hơn là các Tinh Tú trên trời. Cho nên khi sắp Bát Quái Trận ngoài kiến thức về Kỳ Môn còn phải có cả kiến thức về Thiên Văn. Gia Cát Lượng sắp xếp Bát Quái Trận hoàn toàn tĩnh thế nhưng nó vẫn có thể động để sinh ra trận, mấu chốt là ở chỗ nào?? Đó là câu hỏi rất lớn.
Ngày xưa Kỳ Môn Độn Giáp ứng dụng để dùng binh, điều binh khiển tướng, xem xét thắng bại,... Lục Nhâm để dự đoán những việc cát hung , những việc liên quan đến thời tiết... Thái Ất dùng để đoán thịnh suy bĩ thái của cả 1 triều đại. Thái Ất, Kỳ Môn, Lục Nhâm được gọi là Tam Thức, ngày xưa chỉ có các bậc Vua Chúa Vương Hầu Tể Tướng mới được phép đọc nghiên cứu bản gốc. Trong 3 môn trên thì Thái Ất và Kỳ Môn được xem như Cấm Thư không truyền ra ngoài, và hai môn này đểu dựa trên Bát Quái Kỳ Môn để hoạch định chiến lược. Đặc biệt bộ Thái Ất Thần Kinh của cụ Trạng Trình tổng hợp cả Tam Thức để dự đoán, chính vì thế uy lực của nó trên trời thì Tinh Đẩu Nắng Mưa Nhật Nguyệt, dưới đất thì sông ngòi, mùa màng đất đai; ở giữa từ Vua chí Dân đều phải tuân theo nó cả. Cho nên uy lực của nó là rất lớn.
Bây giờ kính anh Kimson thư theo phép này cố định các cửa nhưng đem trận lồng vào trận sẽ được cái thú vị lắm đấy... đảo chỗ vị trí các quẻ thành phản Kỳ Môn... sẽ là cái gì đây.
Dịch có thể tóm tắt bằng 1 chữ Thời... tôi đặt lọ hoa ở trên bàn, lọ hoa này của bây giờ khác với chính lọ hoa ấy nhưng của 1 phút sau... hay của bất cứ 1 đơn vị thời gian nào sau đó, trước đó. Dịch đòi hỏi phải quan sát ở không gian chiều thứ tư. Bát Quái Trận cũng vậy... tôi cố gắng tìm kiếm cái bí mật này đã 3 năm, có thu được 1 số kết quả .. bây giờ gặp người đồng hành.. thật vinh hạnh quá.
Kính anh cốc bia làm quen
KARAJAN is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 18-07-2005   #5
Quốc Ấn
Nguyên Quản Trị Diễn Đàn
 
Tham gia ngày: Dec 2004
Bài gởi: 1.640
Thanks: 0
Thanked 9 Times in 4 Posts
Đất lành chim đậu, càng ngày càng có nhiều người giỏi xuất hiện, sau này có thời gian rảnh rỗi tôi cũng muốn theo hai anh học mấy cái môn này quá, hy vọng hai anh không từ chối thu nhận đệ tử chứ. Kính chúc tới anh kimson và anh Songhaongotuyet luôn mạnh khoẻ tiếp tục nghiên cứu học thuật để có ngày những kẻ hậu học được lĩnh giáo!.
Quốc Ấn is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 20-07-2005   #6
tranbinh
Hội viên
 
Tham gia ngày: Jul 2005
Bài gởi: 23
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Chào các Anh,
các Anh ơi, cho Em hỏi thăm ngoài những cuốn kỳ môn của Nguyễn Mạnh Bảo, Đỗ Quân và Bùi Biên Hòa ra còn có cuốn nào khác nữa không vậy mấy Anh?
Mình đang đọc nhưng thấy còn ngu ngơ quá nhưng tài liệu hiếm quá, Các Anh làm ơn chỉ giúp mình với.
Cám ơn các anh nhiều.
Trần bình
tranbinh is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 20-07-2005   #7
tranbinh
Hội viên
 
Tham gia ngày: Jul 2005
Bài gởi: 23
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Các Anh có ai đã đọc bản diễn kỳ môn của tôi chưa vậy? nếu đã đọc và áp dụng cho mình xin kết quả phản hồi với nha. và rất mong các Anh nào khác đã nghiên cứu kỳ môn, mình xin được cùng thảo luận về môn này để mong được sáng tỏ vài điều bí ẩn.
Cám ơn các anh.
Trần Bình.
tranbinh is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 20-07-2005   #8
Chính Ấn
Ô hô tiên sinh
 
Chính Ấn's Avatar
 
Tham gia ngày: Jul 2004
Bài gởi: 4.825
Thanks: 32
Thanked 252 Times in 178 Posts
Blog Entries: 15
Tôi nhớ là có thêm mấy cuốn cũ cũ như Độn Giáp kiếm đầu...Nói chung là cũ lắm rồi mà không thấy làm lại, sách mục nát cả. Hồi trước tôi có mượn đọc rồi trả lại chủ nhân nên không có ở đây. Cần thì vẫn mượn được.
Chính Ấn is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 20-07-2005   #9
nongdan
phạm quy
 
nongdan's Avatar
 
Tham gia ngày: Jan 2005
Bài gởi: 80
Thanks: 11
Thanked 1 Time in 1 Post
Tranbinh đã viết "Các Anh có ai đã đọc bản diễn kỳ môn của tôi chưa vậy?". XIn hỏi bản này ở đâu vậy, gới thiệu cho tôi biết vơi?
Xin cảm ơn
Nong dan
nongdan is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 20-07-2005   #10
tranbinh
Hội viên
 
Tham gia ngày: Jul 2005
Bài gởi: 23
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Oh, như vậy thì tốt quá anh Chính Ấn ạ, bởi vì hiện nay những tài liệu như thế này rất hiếm, nếu có như vậy thì tốt quá, môn này không dễ gì mai một được rồi !- cám ơn Anh Chính Ấn nha.
Gửi Bác Nongdan, Bác vào link ở mục bên là có thể download về dùng.
Trần Bình.
tranbinh is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời


Ðang đọc: 1 (0 thành viên và 1 khách)
 
Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn
Bạn không được quyền gởi bài
Bạn không được quyền gởi trả lời
Bạn không được quyền gởi kèm file
Bạn không được quyền sửa bài

vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Mở
Chuyển đến