Hỏi/Ðáp Lịch Tìm Kiếm Bài Trong Ngày Ðánh Dấu Ðã Ðọc
Welcome
Trang Ðầu
Ghi Danh
Hỏi/Ðáp
Login Form
Nhà tài trợ
Công cụ
Thống kê
  • Ðề tài: 15,077
  • Bài gởi: 153,388
  • Thành viên: 4,739
  • Số người đang xem: 135
  • Xin cùng nhau chào đón HuyNam2610 là thành viên mới nhất.
Liên kết website
Go Back   chân thuyên > ĐÔNG PHƯƠNG DỰ ĐOÁN HỌC > TỬ VI ĐẨU SỐ

Trả lời
 
Ðiều Chỉnh Xếp Bài
Old 11-08-2007   #1
bivedo
Hội viên
 
Tham gia ngày: Mar 2006
Bài gởi: 634
Thanks: 4
Thanked 14 Times in 13 Posts
Tử vi và tướng số
Tử vi không thấy được sự tác động của các yếu tố ngoại lai bất ngờ. Vì vậy muốn tử vi chính xác phải kết hợp với nhân tướng học...

Tĩnh và động
Tử vi đoán mệnh bằng cách chấm lá số trên một trang giấy với 12 cung khác nhau biến thiên theo 12 con giáp trong hệ Can chi. Tử vi đưa ra được hình ảnh tĩnh về cuộc đời của mỗi ngươì với nét chung nhất, đặc trung cho từng người. Xem tướng số là căn cứ vào hình thể điểm đặc trưng trên cơ thể người mà chủ yếu là khuôn mặt, bàn tay, nốt ruồi, râu tóc, răng miệng, giọng nói tiếng cười, cách đi đứng, ngủ...Người xem lá số căn cứ vào giờ ngày tháng năm sinh đưa ra hệ quy chiếu của các chùm sao tác động đến con ngưừoi theo tưngừ giáp và đó ví như là phần cứng. Xem tử vi không thấy được sự tác động của các yếu tố ngoại lai bất ngờ.
Nhân tướng học và tử vi cùng chung một điểm là nghiênm cứu về sinh mệnh, cuộc sống con người và đời người. Hai môn này căn cứ vào các học thuyết Âm Dương, Ngũ hành, thiên địa hợp nhất, hệ Can chi và bát quái. Giống như tử vi, nhân tướng học cũng cho hình ảnh tĩnh về người và đời người dựa trên các đặc điểm khó biến đổi trên mỗi người: nốt ruồi, vân tay, nét nhăn bẩm sinh, khoáy...Tuy nhiên xem tướng còn khắc hoạ hình ảnh động bằng cách xem sinh khí tốt hay xấu thông qua mức độ tươi nhận của các bộ phân trên cơ thể nhất là trên khuôn mặt, tay chân. Thông qua đó biết được sức khoẻ, tính cách gia cảnh...để suy đoán đước inh mệnh cuộc sống. Ví dụ người đàn ông cằm nhẵn nhụi không có sợi râu nào được phán là hiếm đinh (con trai), nguyên do là những người này thường có nội tiết nam yếu nên ảnh hưởng tới đường con cái. Do tinh trùng đực thường yếu hơn tình trùng cái nên đã khó có khả năng sinh con thì càng khó có khả năng sinh con trai và thuật tử vi tướng số gọi chung là hiếm "đinh". Một cô gái mà đuôi lông mày bị rung hoặc mọc lông thưa và to là do mất nhiều máu với nguyên nhan chấn thương hoặc phá thai to gây ra. Tuỳ theo tình hình cụ thể mà phán đường đời gặp gian truân như tai nạn, tình duyên...Một ngưuơì sống trong gia đình nghèo túng hoặc bất hoà thwofng bị đè nén thfi dung nhan không tươi nhận, nụ cười không rạng rỡ mà biểu hiện sự bực tức, hay bứt rứt lòng không thư thái, má trái hơi hồng, móng tay kém sắc và nếu là phụ nữ thì kinh nguyệt không đều...Với một ngươì như vậy sẽ không có mực sự sâu xa, khả năng quyết đoán tư duy sáng suốt để làm nhữung việc lớn.
Như vậy kết quả thu được khi xem tướng nhiều khi đối lập với tử vi trên cùng một người. Trường hợp của Ban Miêu trong đời Hán là một ví dụ điển hình. Ông được các thầy tử vi cho rằng số mệnh rất xấu, làm kiếp ăn mày. Riêng người chị của ông là Ban Siêu nhìn thấy sinh khí đầy rạng rỡ trên mặt ông và đoán rằng ông sẽ làm quan to trong triều đình. Quả vậy sau này ông đã trở thành tể tướng cuả triều Hán. Với người có sinh khí tràn đầy, da dẻ tươi nhuận thì khí huyết lưu thông tinh thần thoải mái, tư duy sáng suốt, trí tuệ vượt trội và sức khoẻ tốt thì nhận xét của Ban Siêu quả là chính xác. Như vậy với việc xem được cả hình ảnh tĩnh và động về đười người thì Nhân tướng học có những ưu điểm mà tử vi không diễn giải được

Cùng lá số, khác tướng mạo, số phận khác nhau
Thực tế nhiều người có lá số giống nhau được sinh ra trong những hoàn cảnh khác nhau. Chẳng hạn ở những vùng nông thông, vùng trũng các gia đình trồng ây ăn quả cần tránh sự úng lụt nên thường làm vườn cao hơn sân. Trong điều kiện nóng ẩm như ở Việt Nam sân trũng thường chứa đựng nước đọng tác động lên nhưnữg người phu nữ mang thai và sinh con dễ bị hở hai răng cửa hàm trên. Những em bé sinh ra trên thành phố hay những vùng đất cao rất ít bị như vậy. Đây là hậu quả tác độg của môi trường trực tiếp đến huyệt Nhân trung của người mẹ, tác động gián tiếp tới huyệt Nhân trung của người con gây ra.
Theo thời gian tướng mạo và dung nhan của con người có thể thay đổi như sinh thêm hay biến mất hoặc phát triển ngày càng to của các nốt ruồi, cơ bắt. Hơn nữa trí tuệ kết hợp với kinh nghiệm sống được tích luỹ giúp người ta có những quyết định mạnh mẽ hơn. ý chí và sở thích của con người có thể làm thay đổi chính họ sang một con đường mới gọi là "quẻ biến" trong kinh dịch.
Như vậy hình ảnh động trong nhân tướng học có ảnh hưởng bởi những tiêu cực hay tích cực của môi trường xung quanh và chính bản thân con người. Cần có cái nhìn khách quan về Tử vi và Tướng số có thể vận dụng nó nếu thực sự trong trường hợp đem lại nhưnữg lợi ích thiết thực cho bản thân và xã hội.

(Ths Nguyễn Văn Quang - Học viện y học cổ truyền)
bivedo is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Old 12-08-2007   #2
tphong
Hội viên
 
Tham gia ngày: May 2005
Bài gởi: 259
Thanks: 0
Thanked 7 Times in 7 Posts
Sự kết hợp giữa tử vi và tướng học đòi hỏi người xem số phải am tường cả 2 môn về trình độ lẫn kinh nghiệm,chắc là không được bao nhiêu người có thể làm được điều này rùi.Xin chào.
tphong is offline   Trả Lời Với Trích Dẫn
Trả lời


Ðang đọc: 1 (0 thành viên và 1 khách)
 
Ðiều Chỉnh
Xếp Bài

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn
Bạn không được quyền gởi bài
Bạn không được quyền gởi trả lời
Bạn không được quyền gởi kèm file
Bạn không được quyền sửa bài

vB code đang Mở
Smilies đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang Mở
Chuyển đến